Ứng dụng Mobi

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và được sử dụng trong mọi hoạt động thường ngày. Xu hướng kháchhàng truy cập trang web mà bằng điện thoại, máy tính bảng hay các thiết bị di động kháclà tất yếu.Với lợi thế nhỏ gọn, cơ động, cấu hình ngày càng cao, tỉ lệ người dùng sử dụng smartphone phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, làm việc ngày càng tăng.Nếu trang web của công ty bạn không tối ưu hóa chức năng dành cho thiết bị di động thì bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng.

Nắm bắt được xu hướng phát triển này, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng giải pháp ứng dụng di động chất lượng, được thiết kế với yêu cầu riêng biệt,được phân thành các loại hình sau, tùy theo mục đích sử dụng.

1. Ứng dụng websitedành cho thiết bị di động, smartphone. (Web - App)

Ứng dụng dành cho các website lớn có lượng lớn người sử dụng. Người dùng có thể truy cập website trên máy tính thông qua các trình duyệt hoặc người dùng có thể vào trực tiếp thông qua biểu tượng app trên màn hình điện thoại. Với quản trị website, họ chỉ cần nhập dữ liệu trên web, hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu với ứng dụng. 

2. Ứng dụng dịch vụ, chức năng cụ thể.

Đây là ứng dụng được thiết kế riêng cho một chức năng quản lý cụ thể mà không có website tương tác dữ liệu. 100% khách hàng sử dụng là những người đã cài ứng dụng. Các ứng dụngthống kê,giải trí, games, công cụ tra cứu (toán học, kỹ thuật,..) thuộc loại hình ứng dụng này.

Đặc điểm loại hình ứng dụng này mức độ đa dạng tính năng, kỹ thuật. Có những ứng dụng đơn giản chỉ là sự qui đổi tài chính, tiền tệ, đơn vị vật lý,..Nhưng cũng có những ứng dụng cần độ tương tác kỹ thuật cao đến rất cao, điển hình là các ứng dụng trò chơi trả phí, thanh toán trực tuyến, phần mềm chuyên ngành tương tự như một phần mềm cài trên máy tính.

Ứng dụng được xây dựng trên các nền tảng di động phổ biến: Apple iOS, Android, Windows Phone và Windows 8..

3. Ứng dụngQuản lýnội bộ.

 Đây là mô hình Ứng dụng được thiết kế riêng dành cho Doanh nghiệp. Đối tượng sử dụng là cá nhân (quản lý, nhân viên) trong cùng hệ thống. Mục đích của ứng dụng thông thường gồm có:

- Nhân viên gửi báo cáo, nhận thông báo công việc.

- Tra cứu nội bộ thông qua các tiện ích viết riêng để phục vụ công việc.

- Xem thống kê báo cáo hoạt động, doanh thu bán hàng.

Đặc điểm chung của loại hình ứng dụng này là không nhất thiết phải đưa lên Store mà có thể tải và cài đặt trực tiếp trên điện thoại của cá nhân sử dụng.

4. Quy trình thiết kế ứng dụng cho thiết bị di động

- Phân tích nhu cầu người sử dụng. Dự đoán đối tượng người sử dụng (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, quốc tịch).  Tư vấn về trải nghiệm người dùng

- Báo giá, lên cấu trúc cây thư mục để khách hàng hình dung tốt nhất về sản phẩm sẽ phát triển, các chức năng của phần mềm.

- Thiết kế giao diện chi tiết cho từng màn hình, từng chi tiết của các loại thiết bị di động có tính tương thích cao.

- Lập trình ứng dụng di động.

- Lập trình dịch vụ web và nghiệp vụ, quản lý người dùng, đăng nhập, bảo mật trên máy chủ web.

- Kiểm thử và phát hành trên Apple  AppStore, Google Play, Microsoft Market Place

 

Copyright © 2024 - Công ty Cổ phần Truyền Thông Phầm mềm Việt, Website:www.pmv.vn , Tòa Nhà SBI, Khu CVPM Quang Trung, Đường Tô Ký, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam
Dịch vụ Data Center, Trung tâm dữ liệu,Thuê chỗ đặt máy chủ,Co-location server,Thuê server,thuê VPS, Máy chủ ảo,Hosting, Email.